MGI giành giải thưởng Globee® năm 2022

MGI giành giải thưởng Globee® năm 2022 tại hạng mục “Company Innovation of the Year” (Công ty Sáng tạo của năm) cho các nỗ lực ứng phó Covid-19

Ngày 23 tháng 06 năm 2022, MGI đã được trao giải bạc Globee® cho các nỗ lực kiểm soát và ứng phó đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, MGI đã tham gia tích cực vào việc phòng ngừa và kiểm soát đại dịch tại hơn 70 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới, bao gồm Nam Phi, Serbia, Ả Rập Xê Út, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Canada và Úc.

Từ việc tạo điều kiện cho xét nghiệm axit nucleic được thực hiện trên quy mô lớn để phát hiện vi rút SARS-CoV-2 thông qua việc cung cấp các hệ thống tự động hóa của MGI, đến giải trình tự bộ gen vi rút để phục vụ cho việc truy vết và nghiên cứu về dịch tễ học, virus học của từng biến thể, các hệ thống giải trình tự DNBSEQ™ của MGI, hệ thống tự động hóa và công nghệ ATOPlex độc quyền đã liên tục được đưa vào hoạt động để chống lại vi rút và giữ an toàn cho cộng đồng.

Duncan Yu, Chủ tịch MGI cho biết “MGI rất vinh dự được Globee® công nhận về công nghệ tiên tiến và cách tiếp cận toàn diện của chúng tôi đối với việc giải quyết đại dịch”, “Thông qua khoa học và công nghệ di truyền tiên tiến, chúng tôi tự hào hỗ trợ trên tuyến đầu của cuộc chiến quan trọng này để chống lại COVID-19 và trao quyền cho các quốc gia, khu vực khác nhau bằng cách hỗ trợ các sáng kiến giải trình tự hệ gen, tăng cường khả năng xét nghiệm trên quy mô lớn và cung cấp thông tin cho các nỗ lực ứng phó với đại dịch”.

Globee® là giải thưởng kinh doanh hàng đầu thế giới được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những thành tựu toàn cầu trong mọi ngành công nghiệp lớn, với hơn 100 chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới tham gia vào quá trình đánh giá. Những công ty nổi tiếng khác đã thắng giải vì sự xuất sắc trong kinh doanh và sự đổi mới tiên tiến bao gồm IBM, KPMG và Honeywell.

Trong cuộc chiến chống lại COVID-19 đang diễn ra, MGI cam kết đóng một vai trò quan trọng trong việc phát hiện, giám sát, truy tìm COVID-19 và các biến thể của nó để bảo vệ các cộng đồng trên toàn cầu. MGI sẽ tiếp tục làm việc không ngừng hướng tới việc cải thiện hiệu quả, tính linh hoạt và tính di động của các công cụ và công nghệ lõi để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm ngày càng tăng và tiếp cận nhiều người có nhu cầu hơn.

Về MGI

MGI Tech Co. Ltd. (MGI), có trụ sở chính tại Thâm Quyến, cam kết xây dựng các công cụ và công nghệ lõi để dẫn dắt khoa học đời sống thông qua đổi mới thông minh. Dựa trên công nghệ độc quyền của mình, MGI tập trung vào nghiên cứu, phát triển, sản xuất và kinh doanh các hệ thống giải trình tự, thuốc thử và các sản phẩm liên quan để hỗ trợ nghiên cứu khoa học đời sống, nông nghiệp, y học chính xác và chăm sóc sức khỏe. MGI là nhà sản xuất hàng đầu các hệ thống giải trình tự gen công suất cao ứng dụng trong lâm sàng và các nền tảng đa omics bao gồm giải trình tự gen, hình ảnh y khoa và tự động hóa phòng xét nghiệm. Sứ mệnh của MGI là phát triển và thúc đẩy các công cụ khoa học đời sống tiên tiến cho chăm sóc sức khỏe trong tương lai.